Nhân viên kinh doanh bất động sản làm những gì?

Bất động sản là gì và nhân viên kinh doanh bất động sản làm những công việc gì ? chắc hẳn đây là câu hỏi mà nhiều bạn khi bắt đầu tham gia vào lĩnh vực này đặt ra đầu tiên. Cùng RETI tìm hiểu ở bài viết dưới đây

Bất động sản là gì?

Bất động sản là một thuật ngữ pháp luật (ở một số nước như Liên hiệp Anh, Canada, Úc, Mỹ và Bahama) có ý nghĩa bao gồm đất đai và những gì dính liền vĩnh viễn với mảnh đất. Những thứ được xem là dính liền vĩnh viễn như là nhà cửa, ga ra, kiến trúc ở trên hoặc dầu khí, mỏ khoáng chất ở dưới mảnh đất đó Những thứ có thể dỡ ra khỏi mảnh đất như nhà di động,lều, nhà tạm thì không được xem là bất động sản.

Còn ở trong ngành kinh doanh bất động sản: chúng ta có thể hiểu bất động sản bao gồm đất đai và những tài sản gắn liền trên đất được pháp luật Việt Nam thừa nhận ( tài sản gắn liền trên đất không chỉ là nhà cửa mà còn có thể là cây lâu năm, ruộng muối, nhà xưởng .v.v. )

Nhân viên kinh doanh bất động sản làm những việc gì?

Nhân viên kinh doanh bất động sản hay còn gọi là chuyên viên tư vấn bất động sản, hoặc một số người gọi là môi giới bất động sản, còn một số người không biết thì gọi công việc này là cò nhà đất. Vậy một môi bất động sản thường làm các công việc chủ yếu là tìm kiếm khách hàng có nhu cầu mua bán nhà và giới thiệu thành công hai bên mua bán và hưởng thù lao hoa hồng môi giới, hoặc làm các công việc về các thủ tục về pháp lý nhà đất, công chứng, đăng bộ sang tên để thu các phí dịch vụ này.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Để hoàn thành tốt công việc này nhân viên kinh doanh phải tự xây dựng cơ sở dữ liệu cho bản thân hoặc lấy thông tin khách hàng từ bộ phận chăm sóc khách hàng, bộ phận dịch vụ khách hàng trong công ty. Mục đích của thao tác này là để tiếp cận, tìm hiểu nhu cầu khách hàng thông qua phương pháp gọi điện cho khách hàng, phát tờ rơi, tham gia các sự kiện về bất động sản, quảng cáo khách hàng,  đặt những điểm tư vấn tại nơi có liên quan.

Cung cấp thông tin sản phẩm, khuyễn mãi, giá cả sau khi đã xác định yêu cầu khách hàng. Nhân viên kinh doanh có thể tư vấn qua điện thoại hoặc hẹn gặp trực tiếp khách hàng để tư vấn cho họ những dự án bđs mới, giúp họ lựa chọn những địa điểm hợp lý với mức giá phù hợp với điều kiện kinh tế mà chất lượng sản phẩm lại tốt… đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng để họ có phương án lựa chọn tối ưu nhất. Với những công việc này, nhân viên kinh doanh đóng vai trò làm trung gian mang sản phẩm của doanh nghiệp tới khách hàng

XEM THÊM: 8 ý tưởng kinh doanh bất động sản an toàn và hiệu quả nhất 2020

 

Chăm sóc khách hàng tiềm năng và cả khách hàng hiện có

Sẵn sàng phục vụ họ bất cứ khi nào họ có nhu cầu tư vấn, cần thông tin, chủ động mang thông tin tới khách hàng cũng là một trong những chiến lược hiệu quả, kích thích hành vi của khách hàng. Việc chăm sóc khách hàng rất cần thiết thực hiện để duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng cũ từ đó tạo ra một nhóm khách hàng thân thiết cho công ty.

Chủ động mở rộng thị trường, tìm kiếm khách hàng tiềm năng biến họ trở thành khách hàng trung thành với những sản phẩm tiềm năng

Khảo sát thị trường, thu thập thông tin, dữ liệu cần thiết phục vụ công việc quảng bá sản phẩm của công ty

Hướng dẫn khách hàng, tham quan nhà mẫu, chuẩn bị giấy tờ cần thiết kí hợp đồng giao dịch mua bán nhà- đất

Đăng thông tin bất động sản trên các trang web mua bán, các trang mạng xã hội, trên các sàn giao dịch để tiếp cận với khách hàng mục tiêu hơn.

Thực hiện các chiến lược kinh doanh

Ngoài các công việc chuyên môn, nhân viên kinh doanh còn phải liên tục cập những tin tức mới cả trong và ngoài lĩnh vực để nắm được xu thế phát triển của xã hội. Là một chuyên viên tư vấn bất động sản, nhân viên kinh doanh bất động sản không thể lúc nào cũng chỉ áp dụng một phương pháp tư vấn mà họ phải linh hoạt trong từng ngữ cảnh, ứng phó với từng trường hợp, thay đổi theo từng giai đoạn bắt kịp trào lưu mới trong xã hội. Đó là cách để nắm bắt tâm lý khách hàng, là lời tư vấn đánh đúng vào nhu cầu sẽ kích thích mạnh mẽ hơn nhu cầu của khách hàng.

Xem thêm: Tổng hợp 15 công ty bất động sản hàng đầu Việt Nam hiện nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *