Bỏ túi những mẹo giúp tăng tín hiệu của điện thoại

Tín hiệu điện thoại hay sóng điện thoại vô cùng quan trọng đảm bảo cho dế yêu của bạn luôn nhận được các thông tin, tin nhắn, cuộc gọi và có thể truy cập được internet tốc độ nhanh. Tình trạng mất sóng hay sóng điện thoại kém xảy ra khiến việc sử dụng điện thoại bị ảnh hưởng. Khi đó, bạn có thể áp dụng những mẹo giúp tăng tín hiệu điện thoại dưới đây.

Điện thoại bị yếu sóng

Xem thêm: https://didonghan.vn

Hãy thử di chuyển tới nơi có vị trí cao hơn

Đối với kết nối điện thoại, độ cao rất có ý nghĩa. Khi bạn đi dưới hầm đi bộ hay ở dưới tầng hầm các tòa nhà – bạn sẽ thấy sóng điện thoại yếu đi và thậm chí chả còn 1 cột sóng nào cả. Vì thế bạn hãy nhanh chóng tìm một vị trí cao hơn để tạo điều kiện cho điện thoại kaasy được tín hiệu nhé. Ngay cả trên mặt đất, bạn cũng nên thử di chuyển lên một ngọn đồi nhỏ và thoáng, tìm 1 khu vực cao hơn và bạn sẽ thấy được sự cải thiện tín hiệu điện thoại di động của mình.

Tìm cột phát sóng điện thoại

Trên khắp lãnh thổ Việt Nam, cột phát sóng điện thoại được xây dựng và phân bố rộng khắp. Khi bạn ở càng gần cột phát sóng điện thoại, sóng sẽ càng khỏe còn khi bạn ở càng xa vị trí cột phát sóng, sóng sẽ càng yếu. Những cột phát sóng này sẽ phân tán tín hiệu điện thoại được phát từ các vệ tinh giúp việc kết nối dễ dàng hơn. Bạn hãy xác định vị trí cột phát sóng sau đó di chuyển về gần để có thể liên lạc trong trường hợp cần thiết. Tốt hơn hết, khi đến những nơi xa lạ, bạn nên định vị cột phát sóng trước hoặc bạn hỏi người dân địa phương sẽ nhận được sự chỉ dẫn.

Sửa điện thoại trong trường hợp điện thoại bị lỗi

Có rất nhiều nguyên nhân khiến điện thoại của bạn bị kết nối sóng kém và một trong những nguyên nhân ấy chính là do bản thân điện thoại của bạn. Khi điện thoại của bạn bị lỗi linh kiện bên trong cũng là lý do khiến việc kết nối bị yếu. Khi tại cùng 1 vị trí, điện thoại của mọi người vẫn kết nối tín hiệu bình thường chỉ riêng có điện thoại của bạn kém sóng vậy bạn cần đem điện thoại đi kiểm tra và sửa chữa ngay nhé. Những lỗi này nên được sửa chữa sớm tránh để điện thoại bị hư hỏng nặng hơn.

Di chuyển sang vị trí khác để bắt sóng tốt hơn

Kiểm tra lại thẻ sim của bạn

Mặc dù các sản phẩm điện thoại hiện nay rất ít khi bị lỗi thẻ sim nhưng điều đó không phải không xảy ra. Trong quá trình sử dụng do điện thoại của bạn bị rơi, bị va đập mạnh nên dẫn đến lỏng thẻ sim. Từ đó kết nối điện thoại cũng bị ảnh hưởng không hề nhỏ. Bạn hãy kiểm tra lại thẻ sim, lắp cho chặt chẽ, cố định lại vị trí sim trong thẻ sim nhé.

Sử dụng thiết bị kích sóng

Một cách vô cùng đơn giản và được sử dụng rất phổ biến hiện nay chính là dùng thiết bị kích sóng. Thiết bị kích sóng này khá nhỏ gọn và được bán nhiều ở các cửa hàng phụ kiện điện thoại. Hiệu quả của thiết bị kích sóng gần như ngay tức thì cho những ai gặp vấn đề về kết nối điện thoại. Hiểu đơn giản, thiết bị này như một chiếc ăng ten thu sóng điện thoại từ bên ngoài sau đó khuếch đại để tăng cường sóng lên giúp điện thoại của bạn có kết nối mạnh mẽ hơn.

Bạn hãy thử ngay một trong những mẹo trên để cải thiện sóng điện thoại nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *