Cách lắp 1 máy lạnh cho 2 phòng có hiệu quả không? 

Thời tiết nắng nóng bất khiến mọi người cảm thấy ngột ngạt, bí bức và rất khó chịu. Vì vậy máy lạnh là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình hiện nay, tuy nhiên vấn đề khiến nhiều người bận tâm chính là tiền điện hàng tháng tăng lên chóng mặt. Để tiết kiệm điện năng tiêu thụ, nhiều gia đình đã thực hiện cách lắp 1 máy lạnh  cho 2 phòng, nhưng cách này có đúng hay không?

Cách lắp 1 máy lạnh cho 2 phòng có hợp lý không? 

Máy lạnh hay máy điều hòa nhiệt độ đã trở nên quá quen thuộc, và không thể thiếu hiện nay. Trái đất ngày càng nóng lên, vì vậy mà mùa hè đến thời tiết nắng chói chang, cháy da cháy thịt nếu sử dụng quạt điện sẽ không thể khiến bạn xua tan cơn nóng, và máy lạnh là giải pháp tốt nhất hiện nay.

Sử dụng máy lạnh thường xuyên,đương nhiên điện năng tiêu thụ hàng tháng sẽ tăng lên, và số tiền phải bỏ ra sẽ không hề nhỏ. Vì vậy nhiều gia đình đã áp dụng cách lắp 1 máy lạnh cho 2 phòng với mục đích tiết kiệm điện năng.

Cách lắp 1 máy lạnh cho 2 phòng có hợp lý không? 

Hầu hết các nhà sản xuất khuyến cáo người sử dụng nên lắp điều hòa ở chính giữa của căn phòng là tốt nhất, để vừa làm mát nhanh lại hiệu quả. Bởi vì lúc này luồng gió mát từ máy lạnh sẽ dễ dàng lan tỏa khắp phòng.

Với cách lắp 1 máy lạnh cho 2 phòng , nếu chia đôi máy lạnh cho 2 phòng sẽ khiến quá trình làm mát chậm hơn, từ đó điện năng tiêu thụ sẽ nhiều hơn. Vì hầu hết các cục nóng của điều hòa có dạng cánh quạt để thổi luồng không khí mát từ dàn lạnh ra bên ngoài, độ dài quạt chỉ bằng 2/3 độ dài của cục lạnh, do khoảng không gian còn lại là bộ điều khiển điện tử và động cơ.

Khi lắp 1 máy lạnh cho 2 phòng sẽ khiến phần cánh quạt bị cản nhiều, bởi bức tường ngăn cách giữa 2 phòng, làm lãng phí luồng gió lạnh. Do vậy, theo các chuyên gia tốt nhất hãy lắp 1 máy lạnh cho 1 phòng, vừa là cách tiết kiệm điện năng tiêu thụ, cũng như đảm bảo cho điều hòa được hoạt động một cách tốt nhất.

Lưu ý cần nhớ khi lắp điều hòa 

Ngoài việc lý giải có nên áp dung cách lắp 1 máy lạnh cho 2 phòng không. Bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề khi lắp điều hòa để không xảy ra tình trạng thất thoát điện năng tiêu thụ, cũng như đảm bảo chất lượng điều hòa một cách tốt nhất.

– Lựa chọn công suất phù hợp, vì vậy bạn nên biết chính xác diện tích căn phòng định lắp điều hòa, để chọn được điều hòa có công suất hợp lý, nhằm tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

– Xác định vị trí lắp dàn lạnh cần tránh nơi ánh sáng mặt trời chiếu vào, nơi có sự chênh lệch nhiệt độ cao như cửa sổ hoặc cửa ra vào. Vì vậy nên lắp dàn lạnh ở nơi  có luồng gió thổi dọc theo căn phòng.

– Vị trí lắp dàn nóng nên chọn ở nơi râm mát, tránh nơi kín gió, không có vật cản trước mặt.

– Kích thước ống đồng phải tương ứng với công suất thì mới đạt hiệu quả.

– Vị trí đường thoát nước ảnh hưởng tới hiệu suất và tuổi thọ của máy lạnh.

Trên đây là lý giải có nên áp dụng cách lắp 1 máy lạnh cho 2 phòng không và lưu ý khi lắp điều hòa. Chúng tôi hy vọng đã cung cấp tới bạn các thông tin hữu ích nhất nhé! 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *