CÁCH NHẬN BIẾT MÁY LẠNH CẦN PHẢI VỆ SINH , BƠM GAS

Máy lạnh đang hoạt động bình thường một thời gian bỗng nhiên máy làm lạnh yếu dần di, chảy nước… Đó là những dấu hiệu máy lạnh quá dơ, lúc đó chúng chúng ta cần vệ sinh máy lạnh gấp. Vậy làm sao để nhận biết máy lạnh quá dơ để xử lý kịp thời?

Khi bạn sử dụng máy lạnh trong thời gian dài, việc bám bụi bẩn là không thể tránh khỏi. Nhưng máy lạnh quá dơ sẽ ảnh hưởng nặng nề đến khả năng làm mát cũng như gây hại cho tuổi thọ máy. Làm thế nào để xác định được thời điểm máy lạnh quá bẩn cần phải làm vệ sinh? Hãy chú ý đến những hiện tượng sau đây:

MÁY BẬT LÂU MÀ KHÔNG ĐỦ LẠNH, CHẠY YẾU

Khi sử dụng máy lạnh quá lâu bạn thấy máy chạy không đủ lạnh, phát ra tiếng kêu lạ chắc chắn do lưới lọc bụi của điều hòa bị bám bụi dày khiến cho không khí khó đi qua khiến máy lạnh không đủ mát, lúc này bạn cần phải vệ sinh.

BẬT MÁY LẠNH THẤY BỐC MÙI HÔI

Nhiều nhà khi sử dụng máy lạnh quá lâu sẽ thấy máy lạnh bốc mùi hôi khó chịu . Nguyên nhân là do thời gian sử dụng dài, nấm mốc và bụi bẩn bám phía trong máy dày lên. Nên khi bật máy lạnh không khí đi qua lưới lọc sẽ thổi ra mùi hôi khó chịu.

MÁY CHẢY NƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG.

Máy chảy nước trong quá trình hoạt động cũng có rất nhiều nguyên nhân. Có thể do trong quá trình lắp đặt ống dẫn nước không có độ dốc. Nếu máy lạnh gắn khá lâu mà bị hiện tượng này cũng có thể là do  thời gian sử dụng lâu ống dẫn nước bị bụi bẩn nấm mốc làm tắc nghẽn dần đến tình trạng bị rò rỉ nước trong quá trình hoạt động.

MÁY BỊ BÁM TUYẾT

Khi lớp mặt nạ máy lạnh, lưới lọc bụi ra ta thấy dàn lạnh bị đông tuyết. Nguyên nhân là do máy sử dụng lâu ngày bụi , nấm mốc bám vào dàn lạnh làm cho dàn lạnh hoạt động yếu gây hư hỏng cho máy.

ĐIỀU HÒA CHẠY NHƯNG CỤC NÓNG LẠI ĐƠ KHÔNG HOẠT ĐỘNG.

Máy lạnh chạy bình thường, nhưng bạn không thấy mát, cục nóng không thấy hoạt động. Nguyên nhân có thể là do mạch điều khiển bị lỗi, xì gas hoặc do lưới lọc đã quá bẩn.

CÁCH XỬ LÝ TÌNH TRẠNG TRÊN.

Cách xử lý tình trạng này cách đơn giản nhất là tháo màng lọc ra rửa sạch sẽ, đợi khô rồi lắp vào. Do lưới lọc sử dụng hàng ngày rất dễ bám bụi nên tốt nhất bạn nên vệ sinh 2 tuần 1 lần.

Với những trường hợp máy lạnh bị chảy nước, bốc mùi hôi thì bạn cần phải gọi dịch vụ vệ sinh máy lạnh Thái Anh. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản  chắc chắn sẽ giúp máy lạnh nhà bạn chạy êm ái, mát lạnh hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *