Những lưu ý cần biết khi sử dụng và vệ sinh máy lạnh

Máy lạnh cũng như một số thiết bị điện tử khác. Nếu chúng ta biết cách sử dụng và vệ sinh nó sạch sẽ thì độ bền và tuổi thọ của sản phẩm sẽ rất cao. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến với các bạn những lưu ý cần biết trong quá trình sử dụng và vệ sinh sản phẩm này. Hãy cùng theo dõi nhé.

Lưu ý khi sử dụng máy lạnh

  • Trong quá trình sử dụng máy lạnh bạn cần phải nắm được những lưu ý sau đây:
  • Phòng được lắp máy lạnh phải luôn khô ráo, thoáng mát và có độ ẩm tốt nhất từ 305 cho đến dưới 60%. Điều kiện này là thích hợp để khiến các loại vi khuẩn, nấm mốc không thể phát triển.
  • Thường xuyên lau dọn, và hút bụi sạch sẽ tường, trần nhà, nền nhà lắp máy lạnh. Cần chọn vị trí lắp đặt sao cho dòng không khí được phát ra từ máy lạnh có khả năng phân phối đều khắp không gian phòng.
  • Nên để máy lạnh ở nhiệt độ khoảng 26 độ C là tối ưu nhất và đảm bảo rằng khi bạn ở trong phòng lạnh không mắc các bệnh như đau đầu, viêm họng và ngạt mũi.
  • Khi sử dụng máy lạnh, bạn không nên ngồi trong phòng quá 2 giờ đồng hồ. Trước khi đi ra khỏi phòng cần mở cửa to và đứng đợi khoảng vài phút để có thể thích nghi kịp với nhiệt độ môi trường bên ngoài.
  • Không vào phòng đang sử dụng máy lạnh khi đi ngoài trời nắng về hoặc mới vận động mạnh, ra mồ hôi nhiều.
  • Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh đúng cách và đúng chu kỳ.

Lưu ý cần biết khi sử dụng máy lạnh


Lưu ý khi vệ sinh máy lạnh

Sau một khoảng thời gian dài sử dụng thì ở dàn nóng và dàn lạnh của máy lạnh sẽ bị bám bụi. Do đó chúng ta cần phải thường xuyên kiểm tra và vệ sinh đúng cách để đảm bảo máy lạnh hoạt động tốt nhất. Trong quá trình vệ sinh bạn cần phải lưu ý một số điểm sau:

  • Khi vệ sinh máy lạnh tuyệt đối không sử dụng vòi phun nước trực tiếp vào gần vị trí mạch điện vì có thể gây hiện tượng bo mạch.
  • Không để cho dàn lạnh tiếp xúc lâu với ánh nắng trực tiếp, thời tiết mưa gió nhằm tránh tình trạng bị hư bo mạch.
  • Đối với những máy lạnh sử dụng van, không nên lắp đặt kín tuyệt đối mà hãy cho phép nó xì ở một mức độ giới hạn. Khi vệ sinh nên kiểm tra kỹ tình trạng đường ống, van xem có bị rò rỉ hay không để có thể hạn chế tình trạng quá nhiệt và gây hỏng mát đường dây.

Vệ sinh máy lạnh đúng cách để đảm bảo công suất hoạt động và tăng độ bền


Bài viết trên là một số lưu ý khi sử dụng và vệ sinh máy lạnh mà chúng tôi muốn giới thiệu đến với các bạn. Hy vọng rằng thông qua đây sẽ giúp cho các bạn có thêm một số thông tin hữu ích về việc sử dụng máy lạnh đúng cách và biết cách vệ sinh sao cho phù hợp nhằm đảm bảo độ bền và công suất của thiết bị. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *