Bật mí cách bảo dưỡng máy lạnh đúng cách 

Máy lạnh (máy điều hòa) là thiết bị không thể thiếu vào những ngày hè nóng bức. Việc sử dụng thiết bị này khá đơn giản, tuy nhiên để có thể bảo dưỡng máy điều hòa đúng cách thì không phải ai cũng làm được. Để giúp mọi người tăng tuổi thọ cho điều hòa, ngay bây giờ chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết bảo dưỡng máy lạnh đúng cách cho mọi người. 

Bước 1: Ngắt nguồn điện

Để đảm bảo an toàn trong quá trình bảo dưỡng, việc đầu tiên mọi người cần làm là ngắt hết nguồn điện nối với thiết bị này. Sau khi ngắt điện, nên đợi tối thiểu ít nhất 2 phút hãy tiến hành bảo dưỡng thiết bị. 

Bước 2: Kiểm tra lượng gas của máy

Trong thiết bị máy lạnh, điều hòa thì lượng gas rất quan trọng, chúng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng làm lạnh của máy. Nếu kiểm tra thấy điều hòa có lượng gas thấp, còn ít thì phải nhanh chóng thay. Trong quá trình đó, bạn cũng cần kiểm tra thiết bị dây nối, đường ống gas xem chúng có rò rỉ tại đâu không. 

Bước 3: Kiểm tra linh kiện 

Bên trong máy điều hòa có chứa rất nhiều linh kiện. Trong đó, mô tơ điện, máy bơm áp lực là những linh kiện quan trọng. Khi mở máy, hãy kiểm ra xem các linh kiện này có dấu hiệu hư hại gì không. Đây là các linh kiện đặc biệt, nếu có dấu hiệu hỏng hóc hãy gọi ngay nhân viên sửa chữa điều hòa đến để khắc phục. 

Bước 4: Tiến hành vệ sinh máy

Bạn có thể sử dụng khăn mềm, nước rửa chuyên dụng để tiến hành vệ sinh máy điều hòa. Đầu tiên, bạn cần tiến hành vệ sinh dàn lạnh – đây là nơi chứa nhiều cặn bẩn nhất trong máy lạnh. 

Tiếp đến, tiến hành lau phần cánh quạt – nơi chứa các chất bẩn, các hạt bụi nhỏ. Nhớ đừng quên vệ sinh bộ lọc khí bằng nước ấm nhé, chúng sẽ bảo vệ và làm sạch bộ lọc khí tốt nhất.

Cuối cùng là dàn nóng, để vệ sinh được bộ phận này, bạn cần tháo chúng ra. Sử dụng một thiết bị có áp lực để xịt nước vào phần khe tản nhiệt. 

Bước 5: Kiểm tra máy

Sau khi đã vệ sinh máy, bảo dưỡng máy điều hòa xong, các bạn cần lắp hết các linh kiện, thiết bị lại. Tiến hành chạy thử, kiểm tra xem máy có hoạt động tốt không. Nếu hoạt động tốt thì có kết thúc quá trình bảo dưỡng, nếu máy xảy ra sự cố thì hãy gọi cho nhân viên sửa điều hòa chuyên dụng đến để khắc phục. 

Bài viết chia sẻ về cách bảo dưỡng điều hòa đúng cách mà chúng tôi vừa giới thiệu, chắc chắn sẽ giúp mọi người làm sạch máy điều hòa nhà mình chuẩn xác nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *