Ngân hàng số là gì? So sánh ngân hàng số và bank điện tử

ngân hàng số là một thuật ngữ còn khá mới tại Việt Nam. Tuy nhiên, đây lại là mô hình đang phát triển ở nhiều quốc gia và sẽ là xu hướng phát triển mới tại nước ta. Vậy bank số là gì? bank số có điểm gì khác biệt so với ng.hàng điện tử hiện nay? Cùng tìm hiểu bài viết để có thêm nhiều thông tin hữu ích của mô hình ngân hàng này!

ng.hàng số là gì?

Ngân hàng số là gì?

bank số (Digital Banking) là một mô hình ng.hàng được hình thành dưới nền tảng công nghệ số hóa. Với giao diện có thể là app ứng dụng hoặc website tương ứng, người dùng có thể sử dụng các thiết bị kết nối internet để thực hiện được các giao dịch tương tự như một bank .

Chính với việc hoạt động dựa trên kết nối các nền tảng mà người dùng hoàn toàn có thể chủ động giao dịch mọi lúc mọi nơi. Từ đó, khách hàng không cần phụ thuộc vào thời gian và địa điểm của các hệ thống bank. Ngoài ra, việc nhận diện, an toàn bảo mật thông tin cũng được gia tăng khi người dùng hoàn toàn quản lý thông tin và tài sản cá nhân của mình. Các thủ tục giấy tờ cũng được giảm tải khi người dùng lựa chọn giao dịch online qua hệ thống digital banking.

Trong hệ thống ng.hàng số sẽ cung cấp những dịch vụ sau:

– tra cứu thông tin tài khoản.

– Quản lý nguồn tài nguyên: tiền trong tài khoản, các khoản vay, bảo hiểm,…

– chuyển khoản qua ngân hàng nhanh giữa các tài khoản ngân hàng

– giao dịch phiếu thu tiêu dùng: vay, điện, nước, mua sắm,…

– nạp thẻ điện thoại thông minh mua data , thẻ game

– Hỗ trợ giao dịch các dịch vụ tài chính khác: mua bảo hiểm, cho vay, gửi tiết kiệm , đầu tư, chứng khoán,..

– Cập nhật các tin tức tài chính: tỷ giá, thông tin ng.hàng ,..

Trên đây chính là câu trả lời cho câu hỏi “ ng.hàng số là gì?”. Tuy nhiên, nhiều người chắc chắn vẫn còn thắc mắc vậy giữa ngân hàng số và ng.hàngđiện tử phải chăng là một. Tìm lời giải thích ở nội dung tiếp theo.

XEM THÊM: Xu thế phát triển ngân hàng số tại Việt Nam

So sánh bank số và ngân hàng điện tử

Chính vì chưa thực sự phổ biến nên rất nhiều người đang nhầm lẫn 2 khái niệm giữa “ngân hàng số” và “ngân hàng điện tử”. Mặc dù 02 mô hình bank có những điểm giống nhau nhưng giữa chúng có những điểm khác biệt.

So sánh ngân hàng số và ngân hàng điện tử

Điểm giống nhau

ngân hàng điện tử hay còn gọi dưới tên Internet Banking khá quen thuộc với người dùng. bank điện tử cũng giống bank số với việc cung cấp đa dịch vụ tài chính liên quan đến quản lý tài khoản, tính tiền online và giao dịch chuyển khoản 24/7 . Ngoài ra, 02 mô hình đều hoạt động dưới nền tảng công nghệ với giao diện app hoặc website.

Điểm khác biệt

Nói về điểm khác nhau, dễ dàng thấy chính là các dịch vụ mà mỗi bên cung cấp. Trong khi ngân hàng điện tử chủ yếu cung cấp các dịch vụ liên quan đến quản lý và giao dịch tài khoản. Còn bank số ngoài những dịch vụ tương tự ng.hàng điện tử lại có thêm nhiều dịch vụ liên quan đến lĩnh vực tài chính. Và tất cả hỗ trợ giải đáp thắc mắc sẽ được liên hệ trực tiếp và xử lý từ xa. Người dùng sẽ không cần phải di chuyển đến các hệ thống ngân hàng để nhận hỗ trợ.

Gpay – Ứng dụng thông minh

Ứng dụng chúng tôi ra mắt thị trường cung cấp hầu hết các dịch chuyển khoản qua ngân hàng nhanh 24/7 (nộp tiền, Rút tiền không cần thẻ tận nơi),thanh toán giao dịch tiêu dùng online, nạp thẻ cào điện thoại cảm ứng mua thêm data 3G/4G,..

Các giao dịch trên GPay đều được thực hiện nhanh chóng, an toàn và bảo mật. Người dùng có thể sử dụng dịch vụ 24/7 bất kỳ khi phát sinh nhu cầu. Giao diện app đơn giản, thao tác dễ sử dụng cùng giao dịch viên hỗ trợ tư vấn 24/24. Đây chính là những điểm cộng mà GPay để lại trong lòng người sử dụng.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về ng.hàng số. Nếu bạn quan tâm đến “ngân hàng số là gì? thì hy vọng đây sẽ bài viết hữu ích. Ngoài ra, đừng quên trải nghiệm thử ngay các dịch vụ trên ứng dụng GPay.

Tải app miễn phí ngay – Chỉ một chạm tiền đến tay: https://g-pay.vn/install

Văn phòng giao dịch: Tầng M, toà B Hoàng Huy, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *