Liệt kê để ý về phong thủy cần biết trước khi xây nhà

Thời gian trước lúc xây nhà, ko ít gia chủ nhờ thầy phong thủy xem và hướng dẫn thực hiện phong thủy với bản chú thích gồm la bàn hướng nhà, địa điểm đặt bếp, các kích thước tốt cho cửa, nội thất, thời giờ tốt khởi công động thổ…

Tuy nhiên, thường khi bản chỉ định này tới tay kiến trúc sư thì bản vẽ họ thực hành đang khiến dang dở hoặc đã xong. Ví như muốn làm theo ý của thầy phong thủy, cứng cáp sẽ có phổ biến chỗ phải xáo trộn. Vậy phải khắc phục vấn đề này như thế nào để vừa đảm bảo công nghệ vừa đạt hiệu quả tối đa?

Kết quả hình ảnh cho Làm nhà có nên nhất nhất nghe theo

thực tế, không ít gia đình vừa thuê kiến trúc sư, vừa tham khảo quan điểm thầy phong thủy. Vấn đề nằm ở chỗ, gia chủ khéo léo tới đâu trong việc xử lý quan hệ với các đối tác. Thường chỉ lúc nhà đang khiến gia chủ lại đi xem thầy thì mới bị xáo trộn rộng rãi, còn ví như ngay từ đầu chủ nhà đã có sẵn các tham số phong thủy nằm trong nhiệm vụ bề ngoài thì nhà thiết kế vẫn xử trí được mà chẳng phải đổi thay ngoài mặt.

Ở đây cần làm cho rõ hai vấn đề chính: thứ nhất, để có một ngôi đơn vị thiết kế hợp phong thủy thì phải trải qua rộng rãi bước, từ dò xét – phân tách – định vị đầy đủ chi tiết đến những chỉ định phong thủy đúng và đủ, chứ ko thuần tuý là mấy gạch đầu mẫu.

Có thể thấy, nếu chủ nhà xin thông tin của những thầy địa lý hướng dẫn từ xa hoặc trên mạng thì chẳng thể chi tiết, cụ thể bằng việc kết hợp với nhà chuyên môn cùng thăm dò và quyết định. Trong đó, bước thăm dò hình thế có thể phải tiến hành phổ quát lần. Bởi có đa số yếu tố cảnh quan sẽ thay đổi theo từng thời điểm, điều kiện thời tiết và tình cảnh phường hội. Chủ nhà nên cung cấp phần đông thông báo mình biết cho nhà chuyên môn để họ có cơ sở vật chất đánh giá chính xác hơn. Đơn cử, với nhà nằm gần tuyến đường to cần tính tới biện pháp giải quyết các tiếng ồn và ô nhiễm. Hay trước nhà có trụ điện, mồm cống thì phải đưa ra giải pháp như hạn chế mở cửa về các địa điểm bất lợi đó…

Thứ 2, phải đối chiếu với tình cảnh cụ thể của gia chủ để cân nói phương án sắp đặt thích hợp. Theo kinh nghiệm phong thủy dân gian, thì Nhất Mệnh – Nhì Vận – Tam Trạch – Tứ Đức, trong đó địa điểm quan yếu thứ 3 là Trạch (tức lựa chọn nhà đất, thời điểm xây dựng). Các yếu tố còn lại như Mệnh và Vận có can hệ trực tiếp đến gia chủ (sức khỏe, tài chính, gia cảnh) trong khoảng thời gian dài. Thành ra, khi khiến nhà, gia chủ cần tự lượng sức mình, chọn lọc quy mô vun đắp phù hợp với nhân khẩu, ko nên vay mượn quá phổ biến sẽ tốn kém, sinh nợ… Rất may là với những chuyện này, nhà chuyên môn sẽ tư vấn cụ thể để chủ nhà điều chỉnh mẫu mã phù hợp ngay trong khoảng đầu.

Nhìn chung, chủ nhà cần hiểu rằng những chỉ định mà thầy phong thủy hướng dẫn, chả hạn địa điểm, hướng bếp, bàn thờ, kích thước cửa… chỉ là xử lý về mặt chi tiết công nghệ. Còn bản tính cốt lõi của bố trí hài hòa phong thủy chính là ở phạm vi mẫu mã chi tiết, trong khoảng kiến trúc bên ngoài đến nội thất bên trong mà trọng điểm là gia đình chủ nhà. Trên thực tiễn, ko có nhà nào y sì nhau, nên theo phong thủy đến đâu cũng phải căn cứ từng cảnh huống cụ thể để có ngoài mặt thích hợp, kết hợp nhất trong điều kiện cho phép.

Cần thẩm định toàn diện nguyên tố con người rồi mới đi vào những chi tiết nhỏ như đặt bếp, kích thước Lỗ Ban… Theo đấy, phải xác định xem bản thân gia chủ và các thành viên sẽ ngụ cư trong ngôi nhà ấy ra sao, nhiệm vụ của nhà chuyên môn là phải tạo ra mẫu mã bao gồm những giải pháp bố trí phù hợp. Trong khi đó, thường những lá sớ phong thủy chỉ cung ứng được thông tin rất đại khái, kiểu như chủ nhà tuổi này thì nên đặt bếp hướng này, mà bỏ qua các điều chủ chốt như gia đình sẽ sinh hoạt, ăn ở ra sao với loại bếp bị áp đặt ấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *