Bao lâu cần bảo dưỡng điều hòa?

Lý do nên bảo dưỡng máy lạnh là gì? Dấu hiệu nhận biết thiết bị nhà bạn cần được bảo trì là gì? Và bao lâu cần bảo dưỡng điều hòa? Nếu bạn đang quan tâm vấn đề này hãy đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Dấu hiệu máy lạnh cần được bảo trì?

Nếu thấy chiếc điều hòa nhà bạn xuất hiện những dấu hiệu dưới đây, bạn cần tiến hành bảo dưỡng ngay:

  • Khi thiết bị nhà bạn hoạt động không đúng công suất, độ lạnh hoặc ấm yếu hơn so với bình thường. Mặc dù bạn chỉnh điều khiển xuống nhiệt độ thấp nhất hoặc cao nhất mà vẫn không lạnh hoặc ấm.
  • Điều hòa kêu rất ồn ở cả dàn lạnh và dàn nóng. Nguyên nhân được xác định do mặt nạ lắp không khớp, hoặc bụi bẩn bám ở moter và cánh quạt quá nhiều.
  • Máy lạnh chảy nước do thiếu gas.
  • Thiết bị tiêu hao điện nhiều hơn hẳn so với bình thường.

bao-lau-bao-duong-dieu-hoa-daikin

Bao lâu cần bảo dưỡng điều hòa?

Để cho thiết bị của bạn hoạt động ổn định, bền lâu và đem lại kết quả tối đa bạn nên bảo dưỡng định kỳ 3- 4 tháng 1 lần. Đây là đối với máy lạnh sử dụng cho gia đình, cá nhân ít sử dụng.

Đối với điều hòa dùng cho cơ quan, trường học, quán ăn và những khu vực nhiều bụi bẩn thì việc bảo trì nên được thực hiện 2 tháng 1 lần. Nếu thấy máy có dấu hiệu ồn hoặc kém lạnh cần kiểm tra bơm ga và vệ sinh ngay.

Lý do nên bảo dưỡng máy lạnh là gì?

Việc bào trì điều hòa là rất cần thiết bởi những lý do sau:

Thứ nhất việc làm này giúp không khí trong lành hơn. Trong quá trình lọc khí, sẽ có nhiều vi khuẩn, bụi bẩn bám lại trên dàn lạnh. Nếu về lâu dài không vệ sinh, lớp bụi tích tụ ngày một dày sẽ ảnh hưởng tới nơi ở của bạn. Việc bảo dưỡng định lỳ sẽ giúp làm sạch hệ thống lọc khí, từ đó đem lại nhiều oxy cho bạn hơn.

Tiếp theo là tăng tuổi thọ cho điều hòa. Nếu được kiểm tra cẩn thận, khi có dấu hiệu hư hỏng được xử lý ngay, có bụi bẩn được dọn sạch thì thiết bị sẽ luôn hoạt động đạt hiệu quả cao nhất.

Cuối cùng và cũng không kém phần quan trọng đó chính là tiết kiệm điện năng. Nhờ việc vệ sinh thường xuyên mà máy lạnh luôn sạch sẽ, không có bụi bẩn bám lại nên sẽ giúp tiết kiệm điện tối đa.

Như vậy chúng tôi đã trình bày xong câu hỏi dấu hiệu và bao lâu cần bảo dưỡng điều hòa cũng như lợi ích việc làm này mang lại. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích tới bạn.

Cám ơn tất cả các bạn đã quan tâm đến web site của chúng tôi,hãy thường xuyên truy cập để nhận thêm những thông tin hữu ích cùng với các bài viết mới nhất nhé. Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *