Vệ sinh máy lạnh tại nhà an toàn -hiệu quả

Theo tình hình thực tế cho thấy, điều hòa dù có tốt đến đâu hay của bất kì thương hiệu nào thì sau một thời gian sử dụng cũng không tránh khỏi gặp vấn đề đôi ba lần. Vậy nên sau một thời gian hoạt động thì chúng cần được vệ sinh sạch sẽ và kiểm tra định kỳ. Thời gian hoạt động càng lâu thì máy lạnh càng bị bám bẩn nhiều. Người sử dụng nên vệ sinh máylạnh thường xuyên để máy được hoạt động ổn định và an toàn nhất.

Cứ trước mỗi mùa sử dụng cao điểm như mùa hè hoặc mùa đông thì các bạn nên vệ sinh máy lạnh . Chúng ta cần kiểm tra máy, vệ sinh máy lạnh và bảo dưỡng để đảm bảo các bộ phận điều hòa vẫn hoạt động tốt. Và một điều quan trọng nữa là khả năng tiết kiệm điện vẫn ổn định.

Tùy vào môi trường lắp đặt điều hòa mà thời gian vệ sinh cũng như bảo dưỡng chúng khác nhau. Tuy nhiên theo khuyến cáo của các chuyên gia điện lạnh thì chúng ta nên bảo dưỡng từ 1 đến 2 lần mỗi năm cho mỗi loại máy lạnh

Kết quả hình ảnh cho hướng dẫn vệ sinh máy lạnh

Một số lưu ý trước khi vệ sinh máy lạnh

_ Kiểm tra kỹ nguồn điện trước khi làm vệ sinh máy lạnh.

– Việc xịt rửa dàn nóng và dàn lạnh tùy điều kiện thực tế sử dụng, thường từ 6 tháng đến 1 năm bạn nên xịt rửa các dàn theo định kỳ. Với các tấm lọc do việc vệ sinh đơn giản nên có thể thực hiện thường xuyên hơn.

– Tuyệt đối không được để nước bắn vào và làm ướt board mạch điện tử của máy lạnh vì nước sẽ gây hư hỏng cho phần quan trọng này. Bạn nên dùng giẻ sạch hoặc túi nilon che KÍN phần board mạch.

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết

Bạn cần chuẩn bị sẵn một số trang thiết bị sau đây để phục vụ công việc làm sạch máy lạnh.

1.Tua vít dùng để tháo các ốc vít trên dàn lạnh.

2.Giẻ sạch hoặc túi nilon dùng để ngăn không cho nước bắn vào board mạch điện tử gây hư hỏng.

3.Nguồn nước sạch để xịt rửa, không cần thiết phải pha thêm chất tẩy rửa nếu máy không quá bụi bẩn.

4.Nước rửa bát hoặc chất tẩy tương tự để lau chùi lớp vỏ nhựa dàn lạnh.

5.Máng tôn hoặc võng hứng nước bẩn: Bạn cần có một chiếc máng tôn hoặc võng vải nilon chiều dài tương đương với giàn lạnh và có thể treo cố định vào giàn lạnh để hứng nước bẩn trong quá trình xịt rửa dàn lạnh.

6.Bơm tăng áp: Đây là máy bơm nước với áp suất cao dùng để xịt rửa các khe kim loại trên dàn nóng, dàn lạnh rất hiệu quả. Cách sử dụng bơm này rất đơn giản, chỉ cần cắm một đầu vòi vào chậu nước, đầu kia bấm nút để xịt nước bất cứ khi nào cần.

Quy trình vệ sinh máy lạnh đúng cách

Kết quả hình ảnh cho hướng dẫn vệ sinh máy lạnh

1.Bật máy lạnh và kiểm tra xem máy có hoạt động bình thường hay không?

2.Ngắt điện máy lạnh. Sau đó, dùng tua vít tháo các ốc bắt trên vỏ dàn lạnh để tháo phần vỏ nhựa bên ngoài ra. Tiếp theo bạn tháo các tấm lọc bụi ra khỏi dàn lạnh.

3.Dùng giẻ sạch hoặc túi nilon che kín phần board mạch dàn lạnh để tránh các tia nước trong quá trình xịt rửa bị bắn vào.

4.Treo cố định máng tôn hoặc võng vải nilon để hứng nước bẩn chảy xuống phía dưới.

5.Dùng bơm tăng áp xịt nước thẳng vào các khe kim loại trên dàn lạnh giúp làm sạch trực tiếp với áp suất nước cao. Với dàn nóng, bạn cũng xịt nước tương tự để làm sạch, bạn có thể dùng một chiếc tua vít dài để cố định cánh quạt dàn nóng để xịt rửa dễ dàng hơn.

6.Vỏ nhựa của dàn lạnh và các tấm lọc bụi có thể dùng nước rửa bát để làm sạch sau đó xịt nước cho sạch.

7.Sau khi hoàn tất phần xịt rửa dàn lạnh, các tấm lọc bụi và làm sạch phần vỏ nhựa bạn hãy thao tác lắp lại mọi thứ như cũ.

8.Bật máy lạnh và kiểm tra lại máy lạnh có hoạt động tốt không. Nếu hoạt động tốt thì bạn đã hoàn tất công việc vệ sinh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *