Cách khắc phục nắp ống kính máy ảnh kỹ thuật số bị kẹt

Nếu điều đó không hiệu quả, hãy thử trượt một dải giấy mỏng giữa các cửa chớp của nắp ống kính và làm việc hoàn toàn theo cách của bạn xung quanh ống kính.

Vẫn không làm việc? Hãy thử chạm nhẹ vào ống kính của máy ảnh để sửa chữa ống kính – điều này có thể yêu cầu bật nó, tùy thuộc vào máy ảnh của bạn – nghiêng nó ở nhiều góc độ khác nhau trong khi làm như vậy để cố gắng đánh bật hạt. Bạn có thể phải lặp lại một vài lần để làm cho nó hoạt động.

Một chút nữa ở phía xâm lấn, nhưng bạn có thể thử ấn nhẹ vào nắp ống kính, sử dụng một mảnh giấy làm phương tiện và rất nhẹ nhàng xoay các cửa chớp theo hướng mà chúng được cho là đi. Điều này có thể cho phép các chân dẫn hướng của nắp ống kính tự lắp lại.

Ngoài những bước đó, mọi sửa chữa có thể trở nên khá xâm lấn và đòi hỏi một lượng lớn kiến ​​thức cơ học và có thể làm mất hiệu lực bảo hành của bạn. Kiểm tra với công ty máy ảnh của bạn để xem họ sẽ chi phí sửa chữa máy ảnh ống kính tự động với chi phí miễn phí hay giảm.Nếu không, và bạn không sẵn sàng trả giá đầy đủ cho việc sửa chữa hoặc thay thế, bạn có thể muốn xem xét việc sửa chữa máy ảnh DIY một chút. Kiểm tra trực tuyến để sửa máy ảnh của bạn được cụ thể hơn.

Phòng ngừa

Mặc dù có thể hơi muộn khi bạn đọc bài viết này, nhưng có một số bước dễ dàng bạn có thể thực hiện để giảm khả năng gặp phải sự cố che ống kính.

Thông thường chung và chăm sóc máy ảnh, chẳng hạn như không làm rơi đồ hoặc cho phép nó bị chen lấn quá nhiều, là bước tốt nhất bạn có thể thực hiện, không chỉ để ngăn ngừa các vấn đề che ống kính tự động mà hầu hết các vấn đề với máy ảnh.

Hút bụi bên trong vỏ máy ảnh của bạn đều đặn là một ý tưởng tốt. Một lượng cát đáng kinh ngạc và các hạt khác có thể tích tụ trong lớp lót, mà máy ảnh của bạn bị cọ xát khi không sử dụng và có khả năng bị các hạt nằm trong cơ chế của nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *