Ý tưởng tổ chức sự kiện công cộng để mọi người gần nhau hơn

Để mang mọi người lại gần nhau, vì mục đích gây quỹ hay một mục đích nào khác, tổ chức sự kiện công cộng tại khu vực của bạn, để lại một dấu ấn trong tâm trí với hàng xóm của bạn, nó sẽ giúp bạn tập hợp đông đủ.

Tổ chức một  lễ hội nghệ thuật & thủ công

Trong mọi cộng đồng, có những nghệ sĩ vừa chớm nở và những người đam mê thủ công mà bạn có thể kết hợp lại bằng cách tạo ra lễ hội nghệ thuật & thủ công của riêng bạn.

Thuật ngữ nghệ thuật & thủ công bao gồm rất nhiều ngành khác nhau, rằng thực sự không có gì ngăn cản bạn thiết lập quầy hàng bán bất cứ thứ gì bạn muốn; từ đồ gốm đến màu nước, đồ dệt kim đến đồ trang sức, sẽ có thứ gì đó cho mọi người mua.

Một cộng đồng trong Công viên Highams đã tạo ra một lễ hội nghệ thuật cộng đồng và quản lý để có được một trung tâm nghệ sĩ đường phố địa phương đến và tạo ra một số nghệ thuật sống. Nếu bạn đang cố gắng tiếp cận các thành viên trẻ hơn trong cộng đồng, nghệ thuật đường phố trực tiếp là một cách tuyệt vời để đưa họ đến lễ hội của bạn.

Nhiều người mới đến với nghệ sĩ đường phố có thể làm việc miễn phí để xây dựng một số công khai, nếu bạn sẽ thêm một yếu tố từ thiện vào lễ hội, nghệ sĩ thậm chí có thể cho phép bạn bán đấu giá hoặc loại bỏ tác phẩm nghệ thuật của họ.

Liên hoan nghệ thuật Highams Park cũng bao gồm các cơ sở trên toàn thị trấn, hầu hết trong số đó là tương tác đòi hỏi cộng đồng phải tự xảo quyệt và thêm vào các tác phẩm. Đây là một cách tuyệt vời để khiến mọi người đi dạo quanh các khu vực khác nhau của thị trấn, cũng như biến chúng thành một phần của chính lễ hội.

 Sử dụng một ngày theo chủ đề

Có vô số ngày theo chủ đề khác nhau mà bạn có thể sử dụng để đưa ra những ý tưởng sáng tạo, bạn chỉ cần xem trang web ‘ Ngày trong năm ‘ để xem có bao nhiêu ngày khác nhau của Quốc gia.

Một công ty yêu thích, cũng sẽ giúp thư viện địa phương của bạn, là Ngày Sách thế giới . Cách tốt nhất để thu hút cộng đồng tham gia là bằng cách khiến mọi người ăn mặc như nhân vật yêu thích của họ từ bất kỳ cuốn sách nào họ chọn.

Mời các tác giả địa phương, hoặc thậm chí các tác giả nổi tiếng có mối quan hệ với cộng đồng của bạn. Bạn có thể tổ chức tuyển chọn các bài đọc với một đêm mở mic, và tại sao không tổ chức một cuộc thi thơ và lấy một cửa hàng sách địa phương để tặng giải thưởng?

Tổ chức biểu diễn

Phim truyền hình nghiệp dư đã là một phần lâu dài của cộng đồng, vậy tại sao không tập hợp một số người theo chủ nghĩa tham vọng cùng nhau và tổ chức một chương trình?

Điều này không cần phải ở trên một sân khấu trong hội trường cộng đồng, tại sao không thay đổi mọi thứ và tạo ra một màn trình diễn đi bộ, tổ chức sự kiện ngoài trời ? Khán giả theo dõi một khóa học định sẵn quanh thị trấn, nơi họ có thể xem các phần của vở kịch ở một số khu vực nhất định. Có diễn viên của bạn thực hiện các cảnh hoặc tương tác với khán giả ở giữa các điểm dừng, làm cho họ trở thành một phần của màn trình diễn.

Sử dụng các mùa để lợi thế của bạn để lôi kéo mọi người xem hiệu suất của bạn. Mọi người đều thích được đón nhận Linh hồn Giáng sinh vào khoảng tháng 12, vậy tại sao không thực hiện ‘A Christmas Carol’? Hoặc bạn có thể tận dụng một khu rừng hoặc khu vườn gần đó để thực hiện ‘Giấc mộng đêm hè’ khi những tháng mùa hè ở đây.

 Lễ hội ẩm thực / Chợ nông sản

Ai có thể nói không với đồ ăn ngon? Đặc biệt là khi thị trấn tràn ngập những mùi tuyệt vời nhất!

Cho dù bạn có một số nông dân địa phương, người cung cấp thực phẩm hoặc cửa hàng thực phẩm địa phương cùng nhau, đây là một cách tuyệt vời để làm nổi bật các sản phẩm địa phương và người bán hàng địa phương trong khu vực. Cùng với việc ăn tất cả các món ăn ngon tại sự kiện, mọi người sẽ biết rằng họ sẽ có thể mua sản phẩm này tại địa phương vào bất kỳ ngày nào khác.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *