Có phải hạ áp càng nhanh càng tốt không?

Có phải hạ áp càng nhanh càng tốt không?

>>> Xem nhanh: các bước làm thạch dừa tại nhà.

Không. Huyết áp cao là một quá trình diễn ra chậm chạp nhưng lâu dài, khả năng điều tiết của cơ thể có thể thích ứng từ từ (đương nhiên cũng có người không có cảm giác thích ứng) nhưng cũng có giới hạn. Cho nên, ngoài triệu chứng cao huyết áp thì điều trị hạ áp cũng cần phải từ từ, không thể cấp tô”c được. Nếu như điều tiết vượt giới hạn cho phép làm cho các cơ quan nội tạng chủ yếu không được cung cấp máu đầy đủ sẽ gây ra hiện tượng nhức đầu, chóng mặt, tim đập nhanh… rất nguy hiểm.

Có phải hạ áp càng nhanh càng tốt không?

Có phải hạ áp càng nhanh càng tốt không?

>>> Có thể bạn quan tâm: cách làm thạch rau câu ngon ngon mát mát.

Mục tiêu phòng bệnh tim mạch của Tổ chức Y tế Thế giới là gì?

– Dinh dưỡng hợp lý, mỗi năm giảm 1% số người béo phì ở độ tuổi từ 15 – 64, đồng thời giảm 0,5% lượng chất béo và 2 gam muối. Thông qua chương trình giáo dục sức khỏe, mỗi năm tăng 5% số người ở độ tuổi từ 15- 64 hiểu được tác hại của việc ăn nhiều mỡ, đường và muối.

– Tăng cường vận động, làm cho những người ở độ tuổi từ 15 – 64 mỗi tuần vận động 3 lần, mỗi lần liên tục 20 phút trở lên, để mỗi năm có 5% trong số đó biết vận động như thế nào là có lợi cho sức khỏe.

– Phòng bệnh cao huyết áp, mỗi năm tăng thêm 2% số người ở độ tuổi từ 15 – 64 chịu đo huyết áp để biết huyết áp của mình có bình thường hay không. Mỗi năm tăng thêm 5% số người ở độ tuổi này biết được cao huyết áp là nhân tố nguy hiểm nhất đối với bệnh tim mạch. Làm cho họ biết được thần kinh căng thẳng, béo phì, ăn nhiều đường, nhiều muối, nhiều chất béo và ít vận động là nhân tố nguy hiểm chủ yếu của bệnh cao huyết áp, để họ biết được bệnh cao huyết áp không có triệu chứng nhất định.

– Bớt hút thuốc lá, mỗi năm giảm 1,5% số người ở độ tuổi từ 15 – 64 nghiện thuốc lá, để họ nhận được lời khuyên cần phải cai thuốc; tăng 5% số người trong độ tuổi này biết được 1 hút thuốc là nguyên nhân chủ yếu gây bệnh nhồi máu cơ tim và ung thư; biết được việc hút thuốc lá ở nơi công cộng là thiếu đạo đức.

>>> Có thể bạn quan tâm: cách làm lẩu bò thập cẩm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *