Muốn mở siêu thị mini ở nông thôn thì cần chuẩn bị gì?

Việc mở siêu thị mini không còn là hình thức kinh doanh mới mẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng dám đầu tư mở siêu thị mini ở nông thôn.

Mở siêu thị mini ở nông thôn cần chuẩn bị gì?

Chia sẻ kinh nghiệm mở siêu thị nông thôn ở quê. Đầu tiên cần xác định mô hình siêu thị phù hợp với địa điểm mà bạn định mở. Trong đó có những mô hình:

– Mô hình bán hàng tiêu dùng phổ thông: thường bán những hàng phổ thông phục vụ cho nhiều đối tượng nên khá dễ bán. Tuy nhiên, độ canh tranh là rất cao và phải biết lên kế hoạch nhập nguồn hàng phù hợp, chiết khẩu tốt.

– Kinh doanh cả hàng phổ thông và nhập khẩu: với lượng hàng phổ thông nhiều hơn thì cửa hàng của bạn đã có sự khác biệt, hàng hóa phong phú, đa dạng hơn nhưng bạn cần phải nắm được kiến thức kinh doanh vững chắc, nhất là đối với hàng nhập khẩu. Với mô hình hàng nhập khẩu nhiều hơn thì độ cạnh tranh là khá thấp, có thể thu hồi vốn nhanh, đánh đúng vào tệp khách hàng. Nhưng doanh số mang lại thấp, đòi hỏi người bán phải có kiến thức sâu rộng về mặt hàng mà mình kinh doanh.

Tiếp theo là cần chọn nguồn hàng cho siêu thị mini ở nông thôn: đây là bước rất quan trọng. Khi tìm nguồn hàng, có thể nhập tại các chợ đầu mối, có mối lấy hàng sỉ giá tốt. Một số địa chỉ mà bạn có thể tham khảo để nhập hàng như chợ Đồng Xuân, chợ Kim Biên, chợ Tân Bình,… Với nguồn hàng nhập khẩu, bạn có thể tham khảo nhập hàng từ các trang thương mại điện tử lớn trên thế giới như Ebay, Amazon, Tmall,…

Sau khi chọn hàng thì cần list ra một số đầu mục bao gồm:

– Hàng tồn trên kệ và trong kho

– Quản lý tiền mặt, thu nhập, doanh thu hằng ngày

– Quản lý công nợ

– Báo cáo hiệu quả kinh doanh

Sau khi chọn được nguồn hàng thì bắt đầu tính chi phí cho thuê mặt bằng, chi phí nhập hàng, chi phí để lắp đặt thiết bị bao gồm các loại kệ siêu thị, kệ bày hàng tạp hóa,…, chi phí thuê nhân công, thuế,…

Lên các kế hoạch về marketing cho siêu thị như giảm giá sốc, mua 1 tặng 1,… để hút khách hàng đến với cửa hàng của mình.

Việc mở siêu thị mini ở nông thôn thường gặp phải những khó khăn đó là về thói quen mua sắm của mọi người. Còn về mặt lợi thì không có nhiều người cạnh tranh. Mặc dù khó khăn nhưng không phải không có cơ hội để thành công. Chỉ cần bạn chú ý theo từng bước đã hướng dẫn như trên thì việc đạt được lợi nhuận là chuyện sớm muộn.

Kế hoạch mở siêu thị mini ở nông thôn không phải đơn giản nhưng không có nghĩa là không thể thực hiện. Nếu cần địa chỉ cung cấp giá kệ tiêu chuẩn, giá hợp lý có thể tham khảo tại Vinatech tại website: https://vinatechgroup.net/.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *