Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh LG tại nhà từng bước

Máy lạnh sau thời gian dài sử dụng nếu không được vệ sinh thì công suất sẽ bị yếu đi rõ rệt, không còn mát nhiều. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy lạnh LG ngay tại nhà cực kì đơn giản, dễ thực hiện.

1. Khi nào cần vệ sinh máy lạnh?

Thực ra thời gian cần vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh còn tùy thuộc vào tần suất và nhu cầu sử dụng máy. Nhưng tốt nhất thì bạn nên vệ sinh máy lạnh khoảng 3-4 tháng/lần. Nếu thường xuyên sử dụng thì sau 3 tháng nên vệ sinh và bảo dưỡng để đảm bảo máy chạy ổn định.

Khi bảo dưỡng, vệ sinh cần lưu ý những vấn đề đó là vệ sinh máy bao gồm, lưới lọc, khoang chứa cánh quạt, màng chứa ngưng cục lạnh, vỏ máy. Kiểm tra điểm nối điện, khả năng lưu thông gió, độ ồn, độ rung của máy có gì bất thường hay không. Nếu có bất cứ thông số nào chệch đi nhiều so với con số chuẩn thì cần phải tiến hành điều chỉnh, thay thế khi cần thiết.

2. Cách vệ sinh máy lạnh LG từng bước tại nhà

– Đầu tiên cần kiểm tra khu vực dàn lạnh, cục nóng để loại đi bụi bẩn, côn trùng bị kẹt bên trong vì nó có thể cản trở hơi mát của máy làm lạnh.

– Xem mối nối gas, mối nối điện xem có bị rò rỉ hay không.

– Tiến hành vệ sinh lưới lọc bằng cách tháo ra ngâm nước sau đó dùng miếng cọ rửa nhẹ nhàng, để khô ráo rồi mới lắp lại.

– Vệ sinh đến phần cánh quạt và khoang chứa bằng rước rửa chuyên dụng cho máy lạnh.

– Xịt nhẹ nhàng nước rửa vào các khe giữa của lá kim loại để tránh làm hỏng các mạch điện bên trong. Để trong khoảng 15 phút rồi mới bắt đầu dùng khăn dấp nước lau sạch bề mặt.

– Tiến hành lắp lại lưới lọc, dùng khăn để lau khô những vị trí vẫn còn đọng nước hay bị ẩm.

– Vận hành lại máy như bình thường.

Cách vệ sinh máy lạnh LG tại nhà khá đơn giản, có thể tự tháo lắp, vệ sinh dễ dàng. Tuy nhiên cũng cần lưu ý một số điều như:

– Trong khi vệ sinh lưu ý tránh để nước bắn vào vị trí có bảng mạch vì có thể gây hỏng bo mạch. Vị trí này nằm ở phía trên máy nén.

– Lưu ý không để dàn lạnh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hay mưa gió sẽ làm hỏng bo mạch.

– Với những máy dùng van, không thể kín tuyệt đối thì chỉ được xì ở mức giới hạn. Xem đường ống và van có bị rò rỉ hay không để tránh bị quá nhiệt, gây hỏng, mát dây.

Trên đây là hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh LG tại nhà và những lưu ý cần biết để tránh làm hỏng máy móc khi tự vệ sinh, giúp bạn bảo dưỡng và vệ sinh máy dễ dàng nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *