Top 1 cách bảo dưỡng điều hòa tại nhà giúp tiết kiệm chi phí

Top 1 cách bảo dưỡng điều hòa tại nhà giúp tiết kiệm chi phí.Điều hòa nhiệt độ sau 1 thời kì dùng phải nên bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ, ví như ko dễ gây hư hỏng nặng. Để đảm bảo sử dụng hiệu quả và tiết kiệm điện năng, dưới đây là những bước vệ sinh điều hòa tại nhà đơn thuần nhưng hiệu quả.

Trước lúc bảo dưỡng điều hòa buộc phải kiểm tra tình trạng bên ngoại trừ của dàn nóng/lạnh (vỏ máy); kiểm tra các điểm nối điện xem chúng với đạt yêu cầu và độ an toàn; kiểm tra khả năng lưu thông gió của dàn nóng/lạnh; mẫu bỏ vật cản ví như bắt buộc thiết .

Dàn nóng là nơi tiếp xúc môi trường bên không tính có phổ biến bụi bẩn, sâu bọ buộc phải cần được vệ sinh đúng cách. Tháo nắp dàn nóng, sử dụng máy bơm sức ép nhỏ xịt nước theo dạng tia vào các khe của dàn tản nhiệt nhằm tẩy sạch lớp bụi bẩn, côn trùng bám. Chú ý quan sát xem dàn nóng sở hữu được che chắn chu đáo không, dây tiếp đất còn nguyên lành không,…

Trong quá trình lép rửa, buộc phải giảm thiểu tối đa việc làm dàn nóng bị móp biến dạng. Nếu khiến biến dạng các lá kim chiếc thì sử dụng vật mỏng đầu nhọn vuốt theo chiều dọc cho thẳng, hạn chế khiến cho thủng những ống môi chất xuyên trong những lá kim loại.

Khi tiến hành vệ sinh dàn lạnh, hãy tiêu dùng bơm áp lực phun nước trực tiếp vào dàn lạnh, phun từ từ lên dàn và quạt dàn lạnh tới lúc thấy hết bẩn. Có thể dùng những chất gột rửa chuyên dụng để khiến cho sạch bụi bẩn và khử mùi hôi. Sau đó, khiến cho khô dàn lạnh rồi lắp đúng vị trí.
Lưới lọc không khí là nơi vô cùng hay bị bám bụi, gây tác động trực tiếp đến hiệu suất, cũng như tác động đến sức khỏe và sinh hoạt của gia đình.

Để khiến cho vệ sinh lưới lọc, trước tiên bạn cần tháo dỡ mặt dàn lạnh, rút lưới ra rồi để lưới lọc ở dưới máy nước và phun rửa sạch. Sau đấy vẩy khô rồi cắm vào mặt máy lắp lại. Lưới lọc ko khí vô cùng dễ bám bụi nên buộc phải vệ sinh khoảng 2 – 4 tuần/ lần.

Kiểm tra lượng gas điều hòa bằng bí quyết quan sát 2 ống đồng nối vào dàn nóng. Nếu cả 2 ống nhỏ và to đều không ướt, sờ vào không lạnh, gió thổi ra dàn nóng không nóng, cần giao thông có viên chức kỹ thuật để nạp gas bổ sung ví như phải thiết.
Đồng thời đánh giá đường ống dẫn gas, nhất là tại các mối nối để giảm thiểu tình trạng máy bị rò rỉ gas.
Chạy thử cũng là 1 bước rất quan trọng trong bảo dưỡng điều hòa. Khi chạy thử, cần lưu ý đến tiếng kêu của động cơ, tiếng va đập, sở hữu mùi hôi hay không… nhằm sớm phát hiện các lỗi phát sinh trong quá trình bảo dưỡng.

Nếu máy chạy êm, làm mát nhanh và không có dấu hiệu bị chảy nước là đã bảo dưỡng thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *