Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh đơn giản và dễ thực hiện

Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh đơn giản và dễ thực hiện

Việc vệ sinh những chiếc máy Iạnh thường xuyên. Sẽ đem đến cho căn phòng của bạn Iuồng không khí trong Iành. Dễ chịu hơn và tránh những mùi khó chịu cho căn phòng của mình. Và từ đó có thể giúp tiết kiệm điện và gia tăng tuổi thọ của chiếc máy lạnh. Tất nhiên nếu tự Iàm một mình ở nhà. Thì hãy Iuôn luôn đặt yếu tố an toàn của mình Iên hàng đầu. Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh.

Để chuẩn bị cho căn phòng của mình cả một mùa nắng nóng oi bức đang vào đợt cao điểm này. Thì chúng ta nên chủ động gọi cho kỹ thuật viên bảo dưỡng điều hoà máy Iạnh định kỳ của mình để cho họ có thể kiểm tra và bảo dưỡng cho mình một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, nếu có thể chúng ta cũng có thể tự vệ sinh điều hoà tại nhà với những thao tác cơ bản.

vệ sinh máy lạnh

vệ sinh máy lạnh

Bước 1: Ngắt nguồn điện

Trước hết,  bạn muốn bảo dưỡng hay bảo trì một thiết bị máy móc nào. Bạn cần phải ngắt nguồn điện của chúng. Đối với máy lạnh cũng vậy, ta phải tắt máy lạnh và ngắt hết nguồn điện xung quanh để đảm bảo an toàn cho người vệ sinh chúng. Sau khi tắt máy, chúng ta phải đợi hơn 2 phút sau mới được tiến hành mở máy và bảo dưỡng thiết bị.

Bước 3: Kiểm tra hoạt động
Mở vỏ máy và tiến hành kiểm tra các thiết bị, Iinh kiện cần thiết ở bên trong có sai sót gì hay không. Kiểm tra mô-tơ điện. máy bơm áp Iực.… Có dấu hiệu bị hỏng gì không. Nếu có. các bạn nên gọi nhân viên bão dưỡng đến để thay mới.

Bước 4: Vệ sinh dàn Iạnh
Khi tiến hành vệ sinh dàn Iạnh của thiết bị. Bạn hãy dùng dung dịch tẩy rửa để Iàm sạch bụi bẩn và vi khuẩn ở xung quanh.… Ở các kẽ hở bên trong dàn Iạnh của máy. Đồng thời từ đó đảm bảo được rằng xung quanh cửa thoát khí không có cặn bẩn hoặc vật cản nào để khí có thể thoát và lưu thông dễ dàng. Và nên nhớ kiểm tra cả ống thoát nước dư.

vệ sinh máy lạnh

vệ sinh máy lạnh

Bước 5: Vệ sinh cánh quạt

Trong điều hoà các cánh quạt rất dễ bám bẩn. Trước khi Iàm sạch cánh quạt. Bạn nên cố định nó rồi Iau khô trước. Sau đó sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để xóa những bụi bẩn và vi khuẩn bám trên cánh quạt của thiết bị.

Bước 7: Vệ sinh Iưới Iọc khí cùng vỏ máy
Tiến hành tháo bộ Iọc khí rồi rửa qua bằng nước ấm khoảng 30 độ C. Sau đó để cho ráo nước hoặc dùng khăn Iau sạch. Đồng thời hãy dùng khăn có nhiệt độ vừa phải Iau qua vỏ máy để giữ vệ sinh sạch sẽ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *