Những nguyên nhân gây ra triệu chứng chóng mặt buồn nôn

Triệu chứng chóng mặt buồn nôn là dùng để chỉ trạng thái choáng váng, không xác định được phương hướng của cơ thể, kèm theo cảm giác khó chịu ở bụng, thôi thúc cần đẩy các chất trong bụng ra bên ngoài. Đây cũng là một trong các triệu chứng thường gặp của phụ nữ đang ốm nghén, hoặc do một căn bệnh nào đó.

Những nguyên nhân gây ra triệu chứng chóng mặt buồn nônbao gồm.

1, Chứng ốm nghén

Kết quả hình ảnh cho chóng mặt buồn nôn

Trong các tháng đầu tiên của thai kỳ thì chị em phụ nữ rất dễ mắc phải hiện tượng này. Đây được gọi là hiện tượng ốm nghén và nó là biểu hiện hoàn toàn bình thường. Đặc trưng nhất là hiện tượng buồn nôn và nôn mửa. Mặc dù vậy thì có một số trường hợp thì hiện tượng bình thường này lại tác động lên sức khỏe của bệnh nhân. Khi mà chứng nôn mửa quá mức, làm cơ thể không thể hấp thụ được dinh dưỡng từ thức ăn, cơ thể bị mất nước, mất chất điện giải, sẽ gây ra hiện tượng chóng mặt.

>>> Xem thêm: chữa trào ngược thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Say tàu xe

Khi bị say tàu xe, một số người bị xung đột giữa tín hiệu từ mắt đến não và tiền đình không khớp nahu, sự mâu thuẫn về vị trí này làm cho não phản ứng lại và gây nên các biểu hiện chóng mặt buồn nôn. Bạn cứ hiểu đơn giản là mắt thì báo với não là cơ thể đang di chuyển, nhưng tiền đình dựa vào sự chuyển động của mô, cơ trên cơ thể là người đang đứng yên, sự xung đột đó làm não bối rối, những người thần kinh yếu sẽ gặp triệu chứng chóng mặt buồn nôn.

3, Tâm trạng hoảng loạn

Kết quả hình ảnh cho chóng mặt buồn nôn

Có thể là sự sợ hãi tột độ cũng gây ra hiện tượng chóng mặt, tim đập nhanh, mồ hôi vã ra người bồn chồn, buồn nôn, cảm thấy khó thở… Điều này rất dễ gặp ở những người bị ám ảnh, rối loạn căng thẳng sau khi bị chấn thương.

>>> Xem thêm: thuốc chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

4, Sử dụng thuốc

Điều này chúng ta có thể hay gặp ở một số loại thuốc tây y, tác dụng phục của nó có thể khiến cho chúng ta bị chứng chóng mặt, buồn nôn. Ví dụ như các loại thuốc chũa trầm cảm, hoặc chữa chứng tăng huyết áp… Do chúng gây ra sự ức chế trong việc chuyển hóa men trong cơ thể nên làm cho chúng ta bị chóng mặt. Một số trường hợp đang sử dụng thuốc mà dừng đột ngột cũng hay gặp triệu chứng này.

5, Đau bụng kinh

Đây là các cơn đau bụng trong ngày đèn đỏ. Tùy từng người thì nó có thể kèm cả chứng chóng mặt và buồn nôn, đau lưng… nhưng cũng có các chị em lại hoàn toàn không có dấu hiệu gì của bệnh. Theoe các chuyên thì các triệu chứng chóng mặt buồn nôntrong thời kỳ này hoàn toàn bình thường, nên chị em không cần lo lắng.

>>> Xem thêm: giá nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *