Điều hòa Samsung cách tự vệ sinh tại nhà như thế nào?

Điều hòa Samsung cách tự vệ sinh tại nhà như thế nào?Bạn nên tiến hành vệ sinh máy lạnh định kỳ 2-3 lần mỗi năm.

Người thực hành vệ sinh máy lạnh phải là người sở hữu hiểu biết về kỹ thuật.

Quy trình vệ sinh điều hòa sẽ gồm các thao tác: vệ sinh máy (lưới lọc bụi, khoang cất cánh quạt, màng chứa nước ngưng cục lạnh,…), đánh giá vỏ máy, các điểm nối điện và khả năng lưu thông gió của dàn nóng/lạnh.

Bạn cũng mang thể tự đánh giá độ lạnh, tiếng ồn, độ rung khác thường của máy nén, áp suất gas trong máy và so sánh sở hữu trị số cho phép.

Lưu ý:

– Khi vệ sinh tránh tiêu dùng lực phun nước mạnh ở sắp vị trí mang bảng mạch (vị trí của nó nằm ở phía trên máy nén) vì với thể liên quan đến bo mạch.

– Tuyệt đối không được để phần Outdoor tiếp xúc quá rộng rãi sở hữu ánh nắng mặt trời hay dầm mưa, để ko khiến cho hư bo mạch.

– Đối với máy xài van, không thể kín tuyệt đối buộc phải cho phép xì ở mức giới hạn. Khi đánh giá phải lưu ý tình trạng đường ống và van mang bị rò rỉ ko để hạn chế tình trạng quá nhiệt, gây hỏng mát dây.

Cách vệ sinh máy lạnh điều hòa gồm những bước cơ bản:

Tắt hết nguồn điện cung cấp cho điều hòa để đảm bảo an toàn.

Kiểm tra cục nóng và dàn lạnh để bảo đảm ko có vật gì (sâu bọ, côn trùng) mắc bên trong máy.

Dùng tay ấn vào các chốt để tháo bộ lọc không khí trong máy lạnh ra ngoài, ngâm chúng trong một thau nước lớn, tiêu dùng khăn lau và một ít chất tẩy rửa để khiến cho vệ sinh bộ lọc.

Bên bên cạnh quạt và lốc máy là hệ thống lưới bảo vệ, tuy thưa nhưng cũng phải được làm cho sạch thường xuyên, chiếc bỏ vật cản.

Sau khi mọi vật dụng được làm sạch và khô ráo thì lắp đặt lại như cũ.

Cuối cộng bật nguồn điện, bật máy chạy thử để bảo đảm rằng máy chạy êm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *