Cách bảo dưỡng máy lạnh Panasonic tại nhà cực kỳ đơn giản mà bạn nên biết

Máy lạnh là một thiết bị không thể thiết đối với những gia đình muốn làm mát cho căn phòng, ngôi nhà của mình. Hãng Panasonic là một hãng điện máy uy tín và chất lượng ,  với hơn 20 năm ở thị trường Việt Nam. Thế nhưng sau quá trình sử dụng thì đối với bất kỳ loại máy nào cũng cần phải được bảo dưỡng. Với máy lạnh panasonic cũng như vậy.

Kết quả hình ảnh cho máy lạnh panasonic

Máy lạnh Panasonic sau một quá trình sử dụng cần được bảo dưỡng để tránh tình trạng bị “ăn” điện, xuất hiện tiếng ồn hoặc chảy nước. Việc bảo dưỡng máy lạnh không nhất thiết phải gọi thợ đến sửa, nếu có thể bạn có thể tự làm để không tốn kém. Dưới đây là những cách hướng dẫn bảo dưỡng máy lạnh tại nhà tốt nhất muốn gửi đến cho bạn.

bao-trimay-lanh-panasonic

1. Vệ sinh phin lọc máy lạnh Panasonic trong nhà

Trước khi bạn thực hiện làm bất kỳ công việc vệ sinh hay bảo dưỡng máy lạnh nào cũng đều phải ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn.

Nếu gia đình bạn thường xuyên sử dụng máy lạnh, nên vệ sinh phin lọc không khí 2 tuần/ lần. Trên mặt nạ của dàn lạnh sẽ có nút bấm hoặc chỗ lẫy mở mặt nạ ra. Thực hiện tháo phin lọc ra bằng cách cầm kéo xuống phía dưới. Tốt nhất, nếu gia đình bạn có máy hút bụi thì dùng máy hút bụi để hút sạch bụi sẽ nhanh chóng hơn. Nếu không có máy hút bụi thì dùng nước rửa sau đó phải phơi phin lọc cho ráo nước, chú ý nên phơi ở bóng râm cho khô rồi mới lắp phin lọc lại như cũ.

Ghi nhớ: Nếu để phin lọc bị bám quá nhiều bụi bẩn sẽ làm giảm năng suất của máy lạnh và tiêu tốn thêm nhiều điện năng đồng thời gây tiếng ồn lớn.

2. Lắp đặt lại và thay thế phin tinh lọc không khí phòng

Phin lọc không khí ở máy lạnh chỉ có nhiệm vụ đơn giản là lưới lọc chống bụi bẩn, còn phin tinh lọc không khí có nhiệm vụ lọc các loại tạp chất như khói thuốc lá, nấm mốc, mùi hôi. Trước đây, phin lọc chủ yếu được làm từ than hoạt tính nhưng ngày nay có rất nhiều hợp chất hóa học khác nhau được đưa vào sử dụng. Phin tinh lọc sẽ không được bán cùng theo với máy lạnh mà phải đặt riêng, thông thường cứ 3 tháng người dùng nên thay một lần. Chúng được lắp lên phin lọc, tuy nó chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong phin lọc, chúng không được tái sinh hoặc rửa sạch rồi dùng lại như phin lọc.

3. Vệ sinh mặt nạ

+ Mặt nạ có thể tháo ra để vệ sinh.
+ Nên dùng ghế đẩu hoặc thang để tháo rõ. Tuy nhiên, khi đó phải thực sự cẩn thận để tránh bị ngã. Khi thực hiện tháo ra hay lắp ráp cần thận trọng làm rơi vỡ.
+ Không nên dùng nước nóng quá 40 độ C hoặc những loại dung dịch dễ bị bay hơi như xăng, dầu hay các chất đánh bóng một số các loại bàn chải thô nháp để bảo dưỡng máy lạnh.
+ Chú ý chỉ nên dùng các loại nước hoặc khăn vải mềm để tẩy rửa. Sau khi rửa xong thì phải đợi cho khô và chú ý phơi trong bóng râm.

Với 3 bước bảo hành máy lạnh panasonic cần thiết và đơn giản như trên, chúng tôi mong rằng bạn sẽ tự bảo hành đúng cách cho chiếc máy lạnh nhà bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *