Tự sửa máy lạnh tại nhà không tốn tiền

Máy lạnh là một trong những thiết bị không thể thiếu ở bất cứ gia đình nào, nhất là trong những ngày hè oi bức như hiện nay. Có đôi khi, bạn thấy máy lạnh của nhà mình đột nhiên “dở chứng” mà những lỗi này thì cực kỳ đơn giản, dễ sửa,… Vậy thì còn chần chừ gì mà không học ngay cách tự sửa máy lạnh tại nhà ngay thôi nào?

Máy lạnh mất nguồn

Máy lạnh mất nguồn

Máy lạnh bị mất nguồn có thể do hở mạch, do CB bị hỏng hoặc bộ điều khiển trên dàn lạnh bị hư. Chúng ta có thể khắc phục bằng một số cách đơn giản như:

  • Với tình trạng hở mạch thì cần kiểm tra đầu vào của CB, chỗ đu dây và cầu dao
  • Khi CB bị hư thì cần thay CB mới
  • Nếu bộ điều khiển hỏng thì bắt buộc bạn phải gọi nhân viên bảo dưỡng đến thay cho chúng ta rồi.

Remote không hoạt động

Remote của máy lạnh là điều khiển giúp chúng ta bật/ tắt máy lạnh, điều chỉnh nhiệt độ phòng thích hợp,… nhưng nếu remote không hoạt động thì cách tự sửa máy lạnh tại nhà là như thế nào? Trước hết hãy tìm nguyên nhân remote không hoạt động nhé, có thể do hết pin, do remote bị hư hay do bộ board nhận tín hiệu bị hỏng. Vì vậy bạn nên kiểm tra kỹ remote xem pin có hỏng không, remote có bị hưng không và board trên dàn máy như thế nào,…

Máy lạnh có mùi hôi

Máy lạnh có mùi hôi

Sử dụng lâu ngày, máy lạnh sẽ có mùi hôi do tình trạng nấm mốc, do mùi hắc của khí gas,…Chúng ta có thể khắc phục mùi hôi do nấm mốc gây ra bằng cách cho máy chayj trước khi vào phòng từ 10- 15 phút. Còn nếu do mùi hôi của khí gas thì hãy để quạt hút mùi hút bớt mùi khí gas một lúc.

Máy lạnh kém

Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể do:

  • Thiếu gas
  • Do dàn lạnh, dàn nóng bị bẩn
  • Máy không đủ công suất

Với tình trạng này, chúng ta nên kiểm tra kỹ, nếu thấy 22 dàn bị dơ hãy vệ sinh ạch sẽ. Còn nếu do máy lạnh không đủ công suất hay do thiếu ga thì cần gọi thợ sửa ngay nhé.

Trên đây chỉ là một số lỗi ở máy lạnh thông dụng nhất và cách tự sửa máy lạnh tại nhà để chúng ta tham khảo và khắc phục ngay tại nhà mà không tốn kém chi phí. Tuy nhiên trong các bước thực hiện bạn cũng cần phải cẩn trọng và nhẹ tay. Nếu máy lạnh bị hỏng hóc hoặc gặp tình trạng nghiêm trọng hơn thì hãy liên hệ với trung tâm bảo dưỡng hoặc thợ chuyên sửa máy lạnh để kiểm tra chứ tuyệt đối không tự ý sửa máy để tránh tình trạng chữa lợn lành thành lợn què nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *