Làm thế nào để bảo vệ các thiết bị gia dụng khỏi sự cố điện

Nhiều nhà của người dân được rải rác với các thiết bị khác nhau, từ mainstays lớn như tủ lạnh và máy giặt để các công cụ nhỏ hơn như lò nướng bánh và máy sấy tóc. Những thiết bị này thường chứng minh rất quan trọng cho các hoạt động hàng ngày và có thể tốn kém để thay thế nếu bị hỏng hoặc bị phá hủy. Vì lý do này, bạn sẽ muốn tìm hiểu làm thế nào để bảo vệ các thiết bị gia dụng khỏi bị nhiễu điện. Hai loại rối loạn chính mà bạn có thể bảo vệ chống lại là điện áp dâng và mất điện.

1 .Sử dụng dải năng lượng bảo vệ tăng trong nhà của bạn. Giải pháp nhanh nhất và rẻ nhất để bảo vệ các thiết bị là cắm chúng vào một dải điện với một bộ bảo vệ tăng cường tích hợp. Những dải năng lượng này thường được trang bị cầu chì được thiết kế để thất bại trong trường hợp có điện áp tăng đột biến, cắt nguồn điện cho các thiết bị của bạn và bảo vệ chúng.

  • Tùy chọn này có xu hướng cung cấp sự bảo vệ ít nhất chống lại nhiễu điện nghiêm trọng, tuy nhiên, và các thiết bị của bạn có thể bị hỏng ngay cả khi cầu chì thổi như được thiết kế.
  • Lưu ý rằng không phải tất cả các dải nguồn hoặc dây nối đều có bộ bảo vệ tăng. Cũng lưu ý rằng nhiều dải bảo vệ tăng sẽ có công tắc phải được thực hiện để bảo vệ tăng hoạt động.
2 .Lắp đặt thiết bị bảo vệ tăng toàn bộ trong bảng điện của bạn. Một giải pháp toàn diện hơn và mạnh mẽ hơn so với sử dụng dải điện là cài đặt một bảo vệ tăng snap-in trực tiếp vào bảng điều khiển điện của bạn. Một bảo vệ duy nhất của loại này cung cấp bảo vệ tăng cho toàn bộ ngôi nhà của bạn, và có thể được cài đặt một cách dễ dàng nếu bạn cảm thấy thoải mái làm việc trong bảng điều khiển điện của bạn.

  • Bởi vì loại bảo vệ tăng này tương tác trước khi điện áp tăng đột biến thông qua hệ thống dây điện của nhà bạn, nó cung cấp sự bảo vệ lớn hơn cho các thiết bị của bạn hơn so với các dải nguồn riêng lẻ.
  • Bảo vệ tăng toàn bộ nhà thường được thiết kế để chấp nhận 240 volts, có nghĩa là bạn sẽ cần 2 không gian trống rỗng và liền kề 120 volt trong bảng điều khiển của bạn để cài đặt thiết bị này.
3  .Liên hệ với nhà cung cấp điện của bạn về bảo vệ tăng gắn trên đồng hồ đo. Giải pháp mạnh nhất của tất cả là lắp một thiết bị bảo vệ tăng dọc theo đường dây điện của bạn, ngay trước đồng hồ đo của bạn. Loại công việc này phải được thực hiện bởi một thợ điện được chứng nhận và phù hợp với các hạn chế của nhà cung cấp dịch vụ tiện ích địa phương của bạn.
4 .Lắp đặt các cửa hàng GFCI trong nhà của bạn. Ở nhiều nước, các cửa hàng GFCI (bộ ngắt mạch đứt đất) được yêu cầu trong nhà bếp và phòng tắm mới; họ là những cửa hàng điện với các nút màu đỏ và đen có nhãn “Kiểm tra” và “Đặt lại”. Các cửa hàng này theo dõi điện chảy vào và ra khỏi mỗi ổ cắm và tắt dòng nếu chênh lệch vượt quá một lượng nhất định.

  • Các đầu ra này giúp bảo vệ chống lại “các lỗi cơ bản” – khi điện chảy ra khỏi dây dẫn của thiết bị và rơi xuống đất qua dây dẫn gần nhất. Nếu dây dẫn này là một người, thương tích nặng hoặc tử vong có thể xảy ra.
  • Cập nhật các cửa hàng hiện tại của bạn với các cửa hàng GFCI (đặc biệt là trong các khu vực ẩm ướt như nhà bếp và phòng tắm) là một cách nhanh chóng để tăng thêm sự bảo vệ chống lại các vấn đề về điện với các thiết bị của bạn
5 .Bảo vệ các thiết bị khỏi bị cúp điện bằng cách sử dụng nguồn cấp điện liên tục (UPS). UPS là loại dải công suất lớn có chứa pin dự phòng. Nếu có bất kỳ vấn đề nào được phát hiện trong điện áp đến (bao gồm cả sự dâng điện và mất điện), pin sẽ hoạt động, cho phép bạn vận hành thiết bị mà không bị gián đoạn. Điều này đặc biệt hữu ích để bảo vệ máy tính để bàn khỏi sự cố mất điện.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *