Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh đúng cách để gia tăng tuổi thọ

Bạn đã biết cách vệ sinh máy lạnh đúng hay chưa?

Máy lạnh là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Do thời tiết thay đổi thất  thường, để bảo vệ sức khỏe cho toàn thành viên gia đình thì việc sở hữu một chiếc máy lạnh là điều cần thiết. Vì thế việc sử dụng và giữ gìn sản phẩm sao cho đúng là điều mà mọi người nên biết. Hôm nay chuyên gia về máy lạnh của ẽ bật mí cho người dùng những cách sử dụng tốt nhất cho sản phẩm.

Chọn thời điểm tốt để vệ sinh máy lạnh

Không  phải bạn muốn vệ sinh lúc nào là có thể vệ sinh lúc đó, với mạnh lạnh thì vào khoảng thời gian từ tháng 1-tháng 5 là khoảng thời gian tốt nhất để bạn vệ sinh máy lạnh cho gia đình. Công việc vệ sinh này không chỉ giúp bạn loại bỏ bụi bẩn mà còn loại bỏ những vật cản trở hỗ trợ động cơ hoạt động tốt hơn, giúp tiêu hao điện năng ít hơn, tăng độ bền cho tuổi thọ của máy.

Kết quả hình ảnh cho Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh đúng cách tại nhà

Với máy lạnh thì bạn nên theo định kỳ khoảng 1-2 năm thì nên bảo dưỡng máy lạnh 1 lần để các nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp giúp bạn xử lý thay mới thiết bị trong máy lạnh để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất. Việc vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh là điều cần thiết, bạn không nên lơ là, mà phải vệ sinh thường xuyên để tránh tình trạng ẩm, ốc, bụi bẩn gây hại cho không khí cho phòng. Nếu không duy trì việc vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên sẽ khiến cho linh kiện máy nhanh hư hỏng hơn, tốn điện, giảm hiệu suất của máy lạnh.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh đúng để đảm bảo độ bền cho máy

Với máy lạnh thì cứ thường xuyên khoảng 1 tháng thì nên rửa lưới lọc dàn lạnh một lần. Khi vệ sinh thì bạn nên ngắt nguồn điện của với cục nóng khi vệ sinh thì bạn nên lấy nước xịt xuôi theo chiều của các lá nhôm mỏng để tránh gây ra biến dạng cho lá nhôm của máy lạnh. Nếu bạn thực hiện không đúng cách sẽ gây cản trở không khí lưu thông để giải nhiệt. Với cục lạnh bạn cũng làm tương tự, động tác nên nhẹ nhàng, cẩn thận hơn.

Kết quả hình ảnh cho Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh đúng cách tại nhà

  • Nên dùng vòi xịt rửa nhẹ nhàng bên trong khoang chứa cánh quạt
  • Lau khô phần vách ngăn chứa nước ngưng cục lạnh…
  • Với bộ lọc không khí thì bạn có thể tháo ra, sau đó ngâm chúng vào nước, cuối cùng dùng khăn sạch vệ sinh sạch sẽ.
  • Kiểm tra tình trạng lưu thông gió của dàn nóng/lạnh.
  • Khi vệ sinh máy chú ý không nên làm mạch điện bị ẩm ướt,  phí cắm kiểm tra cẩn thận, chặt chẽ.
  • Sau khi xong nên kiểm tra về độ lạnh, tiếng ồn, độ rung, áp suất gas…

Cuối cùng sau khi vệ sinh xong thì cần chạy thử máy lạnh,  nếu các chức năng không còn vấn đề gì khác thường thì bạn đã hoàn thành xong công việc vệ sinh máy.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *