Những điều cần biết khi mua máy lạnh mới

Hiện nay, máy lạnh ngày càng sử dụng nhiều bởi con người vì nó tạo cho cảm giác thoải mái, dễ chịu khiến ai khi sử dụng đều thích thú, vì lý do đó họ sẽ có nhu cần sử dụng và mua máy lạnh về, nhưng khi mua về và sử dụng bạn cũng cần lưu ý một số điều khi sử dụng:

Tận dụng hết tính năng mới

Với nhiều hộ gia đình đầu tư một số tiền không nhỏ để mua một chiếc máy lạnh mới, nhưng khi sử dụng lại không thể khai thác hết các tính năng của máy. Với những chiếc máy lạnh thế hệ mới những thiết kế tam diện sẽ mang đến lợi ích cho sức khỏe của bạn, đồng thời còn có khả năng làm mát hơn và giúp tiết kiệm được điện năng so với các loại máy lạnh truyền thống.

Thị trường hiện nay có nhiều dòng sản phẩm máy lạnh thế hệ mới trên thị trường còn có nhiều tính năng sử dụng khác dành cho những khách hàng có nhu cầu sử dụng khác nhau. Nếu bạn có thể khai thác hết những tính năng của máy lạnh thế hệ mới, bạn có thể vừa tiết kiệm được điện năng, vừa bảo đảm sức khỏe cho cả gia đình bạn trong những ngày nóng sắp tới.

Tắt khi phòng đã đủ độ lạnh

Để có thể tiết kiệm hơn, nhiều người thường có thói quen khi phòng đã đủ lạnh thì tắt và không sử dụng nữa, và bật lại khi không khí trong phòng bắt đầu nóng dần lại. Có nhiều trường hợp sử dụng chỉ bật máy lạnh 15 phút, phòng hơi có một chút lạnh thì tắt, và 15 sau bật lại.

Trên thực tế việc này là một sai lầm của người sử dụng, vì khi bật khởi động lạnh, máy sẽ hút rất nhiều điện năng. Khi thay đổi từ nóng lạnh trong phòng sẽ làm cơ thể bạn cảm thấy khó chịu. Cách tốt nhất là để nhiệt độ duy trì phòng ở mức ổn định, nên tránh việc tắt hẳn máy lạnh. Chênh lệch nhiệt độ lý tưởng giữa nhiệt độ phòng máy lạnh và nhiệt độ bên ngoài là khoảng từ 7 độ C.

Đóng chặt cửa khi bật máy lạnh

Khi sử dụng với phòng kín, không khí trong phòng có thể trở nên độc hại gấp 2 – 5 lần đối với không khí ngoài trời, vì vậy khi bạn mua máy lạnh ưu tiên lựa chọn những sản phẩm máy lạnh có chức năng lọc khí.

Các chuyên gia sửa lạnh có thông báo qua về việc, không khí trong phòng kín có thể ô nhiễm hơn đối với không khí bên ngoài gấp 2-5 lần. Vì thế bạn nên hạn chế đóng mở cửa phòng để hơi lạnh không thất thoát, nhưng cũng đừng để không khí trong phòng trở nên quá ngộp, có thể gây hại tới sức khỏe của bạn.

Khi sử dụng máy lạnh ở phòng kín, bạn nên 15 – 30 phút, bạn nên mở cửa phòng được thở, thay bằng một tý không khí mới cho căn phòng của bạn. Khi quyết định mua máy lạnh, bạn nên chọn dòng sản phẩm thế hệ mới, được trang bị thêm các chức năng lọc khí và diệt khuẩn cho không khí.

Xem thêm: Những lưu khi sửa máy lạnh mà bạn nên biết

Trên đây là một số cần lưu ý khi sử dụng máy lạnh thế hệ mới cho gia đình của bạn, mong bạn sẽ giúp bạn đọc được phần nào trong quá trình sử dụng và lựa chọn được chiếc máy lạnh như bạn mong muốn. Để có thể đem lại sự thoải mái và giữ được tốt sức khỏe cho gia đình bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *