Các loại tấm chiếu nhỏ cho bé

Bên cạnh các việc chăm sóc ăn uống cho bé thì giấc ngủ cũng phải được quan tâm và chuẩn bị một cách kỹ càng để phù hợp với cơ thể của bé, một trong các vấn đề trong giấc ngủ chính là các loại tấm chiếu nhỏ cho bé.

Tấm chiếu nhỏ cao su được thiết kế với các lỗ để làm thoáng khí cũng như làm mát phần lưng cho bé, ngoài ra khi sử dụng loại này bạn cũng sẽ tiết kiệm được việc giặt cũng như các việc thay mặc tã cho bé. Tấm chiếu nhỏ cao su không được phơi ngoài nắng và chỉ cần lau nhẹ là có thể sạch ngay lập tức, các mẹ nên dùng tấm lót sơ sinh, miếng lót sơ sinh, khăn vải đa năng cho bé. nhược điểm là khi trời lạnh bạn phải đắp thêm mền cho bé.

Image result for chiếu nhỏ cho bé

Chiếu nhỏ cho bé

Tấm chiếu nhỏ được làm bằng cói là một sản phẩm đang được ưa chuộng thì nó rất phù hợp với nhiệt độ cũng như khí hậu ở nước ta, vừa thoáng mát, vừa dễ chịu, không đổ mồ hôi lưng bên cạnh đó còn giúp bé có một giấc ngủ sâu hơn.

Tấm chiếu nhỏ được làm bằng mây đan có ưu điểm là sử dụng trên nệm hay dưới sàn đều rât tốt, được chọn từ các loại mây tổng hợp nê khi sử dụng sẽ hấp thu nhiệt tạo ra một cảm giác mát mẻ cho bé. Bên cạnh đó, chiếu mây sẽ gấp lại một cách dễ dàng, không tốt diện tích, dễ dàng vệ sinh, nhược điểm là giá cả có cao hơn các loại khác.

Tấm chiếu nhỏ được làm bằng trúc có tính năng làm mát rất nhanh, sử dụng rất tốt trong mùa hè, nhưng về đêm chiếu trúc sẽ có tình hàn, gây lạnh và cần phải lót thêm một tấm vải cho bé không lạnh. Chiếu trúc không bám bẩn nên cũng không cần phải giặt giũ nhiều, bạn chỉ cần dùng một khăn ướt lau sơ là có thể sử dụng tốt.

Image result for chiếu nhỏ cho bé

Chiếu nhỏ cho bé

Mỗi loại chiếu đều có một tính năng riêng để phù hợp với mọi thời tiết cũng như có các trẻ sơ sinh và em bé. Nhưng nếu là các em bé sơ sinh thì bạn không thể sử dụng các loại chiếu có tính lạnh như chiếu trúc vì sẽ dễ làm bé bị cảm lạnh. Loại chiếu trúc chỉ nên sử dụng cho các em đã lớn tốt nhất là sau 6 tháng tuổi. Các bé sơ sinh bạn nên chọn các tấm chiếu nhỏ được làm bằng nguyên vật liệu tự nhiên sẽ mang lại tính mềm mại và không đem lại độ lạnh cho bé như chiếu cỏ hoặc chiếu cói, bên cạnh đó các chiếu tự nhiên sẽ không có chất bảo quản, phù hợp vơi làn da dễ bị kích ứng của bé.

Cuối cùng, hãy phơi nắng các tấm chiếu nhỏ của bé và làm sạch thường xuyên để bé không bị ngứa khi tè dầm hoạc dính bẩn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *